Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

Tuy đây là món ăn Hàn Quốc nhưng kim chi lại không hề xa lạ với nhiều chị em Việt Nam mình. Vì thế, hãy thử làm món kim chi kho thịt vào dịp cuối tuần này để đãi cả nhà xem sao nhé!
kim-chi-kho-thit

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ
- ½ muỗng cà phê gừng mài
- 1 muỗng cà phê tỏi mài
- 225g - 450g kim chi
- ½ chén nước kim chi
- 1 chén nước
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 hoặc 2 cây hành lá, xắt nhỏ

Cách làm:

- Thái thịt ba chỉ thành các miếng vừa ăn (hoặc có độ dày khoảng 1,25cm)

- Trong chảo, trộn thịt với gừng và tỏi.

- Cắt cá lá kim chi thành 2 – 3 khúc.

- Cho kim chi vào nồi thịt, thêm nước kim chi, nước và bột ớt. Đun sôi nồi thịt kim chi lên. Giảm nhiệt xuống ở mức lửa trung bình. Đun nhỏ lửa, kho thịt và kim chi cho đến khi mềm (từ 30 – 40 phút). Nếu nước trong nồi cạn quá nhanh thì có thể giảm nhiệt thêm chút nữa hoặc thêm nước vào.

Thả hành lá vào, đảo lên một chút sau đó tắt bếp.

Ăn kim chi kho thịt với cơm trắng ngon tuyệt!
Blogger Comments
Facebook Comments

0 nhận xét :

Đăng nhận xét